AWARD

รางวัลชนะเลิศ Thailand NetRiders 2014 ๑/๒๕๕๗

คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ (IST) ขอแสดงความยินดีกับนักไอทีคนเก่ง ดิ๊บ-ณัฐพล เปรมจิตต์เสถียร, แซม-สุรศิษฎ์ โตรักษา นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมเครือข่ายและอินเตอร์เน็ต (NETI) ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Thailand NetRiders 2014

เผยโฉมหนุ่มนักวางระบบ “แชมป์เน็ตไรเดอร์ 2 ปีซ้อน” จาก IST MUT

คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ (IST) ขอแสดงความยินดีกับนักไอทีคนเก่ง ดิ๊บ-ณัฐพล เปรมจิตต์เสถียร, แซม-สุรศิษฎ์ โตรักษา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมเครือข่ายและอินเตอร์เน็ต (NETI)  ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Thailand NetRiders 2014

NetRiders เป็นการแข่งขันความรู้ความสามารถทางด้านระบบเครือข่ายที่ใหญที่สุดในโลก แต่ละประเทศจะต้องคัดตัวแทนประเทศๆละ 1 ทีมเพื่อไปแข่งในระดับทวีป และตัวแทนแต่ละทวีป 1 ทีมก็จะไปแข่งระดับโลกที่ประเทศอเมริกา รายละเอียดอยู่ที่ website ของการแข่งขัน

บทสัมภาษณ์ สองจีเนียส

เผยเทคนิคพิชิตแชมป์วิศวกรรมเครือข่าย พร้อมหนทางสร้างงาน, อาชีพ ไม่หลุดเทรนด์แน่ในอนาคต “ไอที” ไม่มีเอ๊าท์ แม้ “เครื่องมือ” และ “เทคโนโลยี” จะมีเก่าไปใหม่มา ทว่าระบบที่ใช้ในการติดต่อประสานงาน หรือที่เรียกย่อยๆ ว่า “โครงข่าย” หรือ “เครือข่าย” จัดเป็นศูนย์กลางที่แท้จริง ดังนั้นงาน “วิศวกรรมเครือข่ายและการวางระบบอินเทอร์เน็ต” จึงเป็นวิชาชีพและสาขาที่มั่นใจได้เลยว่า รุ่งเรือง เนื้อหอม แน่นอนทั้งตอนนี้รวมถึงในอนาคต!! และเมื่อเร็วๆ นี้ มีการจัดแข่งขัน “ไทยแลนด์ เน็ตไรเดอร์ 2014” โดย ซิสโก (CISCO) บริษัทที่เกี่ยวกับเน็ตเวิร์คยักษ์ใหญ่จากอเมริกา ซึ่งมีผู้สนใจสมัครรวมกว่า 160 ทีม!!! เป็นที่น่าสนใจว่า “แชมป์เน็ตไรเดอร์” ในปีนี้ ยังคงเป็นสองเยาวชนคนเก่ง ณัฐพล เปรมจิตต์เสถียร (ดิ๊บ) และ สุรศิษฏ์ โตรักษา (แซม) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมเครือข่ายและอินเทอร์เน็ต หรือ Neti คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.เทคโนโลยีมหานคร ที่ซิวตำแหน่งแชมป์ไปเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนั้นยังคว้า รางวัลรายการใหญ่สุดของประเทศ ชนะเลิศโครงการค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 7 ในสาขา Data Communication มาตุนไว้ในพอร์ทเพิ่มอีกรางวัล กลายเป็นนักสะสมรางวัล ดีกรีการันตีความเจ๋ง ถึงตอนนี้ต้องเรียกว่าเป็นทีมเวิร์คด้านเครือข่ายคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง ในทางเดียวกันก็เป็น Idol ให้กับน้องๆ รุ่นใหม่ที่สนใจเรียนทางด้านสาขานี้

IST YELLOW