อาจารย์เชาวริน สกุลวรากลาง

• ห้องพัก : Q312, Q304

ประวัติการศึกษา
  • ปริญญาเอก : กำลังศึกษาต่อ
  • ปริญญาโท : วท.ม. เทคโนโลยีสารสนเทศ สาขา ฐานข้อมูล
  • ปริญญาตรี : วศ.บ. วิศวกรรมไฟฟ้า สาขาคอมพิวเตอร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1)

ประวัติการทำงาน
  • 2553 - ปัจจุบัน : ผู้อำนวยการสำนักนวัตกรรมด้านซอฟต์แวร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
  • 2548 - 2559: หัวหน้าห้องปฏิบัติการซอฟต์แวร์ คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
  • 2551 : อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงานด้าน games application ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง และอันดับสาม ในการประกวดสื่อสร้างสรรค์ในระดับสากล ของคณะกรรมการสภาวิจัยแห่งชาติ
  • 2550 : อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงานด้าน mobile application ได้รับรางวัลชมเชยในการแข่งขัน Samart Innovation Awards 2007
  • 2549 : อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงานด้าน mobile application ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในการแข่งขัน Samart Innovation Awards 2006
  • 2548 : อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงานด้าน mobile application ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองในการแข่งขันที่ NIDA

ผลงานวิจัย
  • เชาวริน สกุลวรากลาง,วาลิด เพ็ญพันธ์,ธีรศักดิ์ พืชธัญญากิจ, Laboratory Management System.,งานวิจัยและพัฒนาเชิงประยุกต์   ครั้งที่ 2 ( ECTI CARD 2010 )

สายงานที่เชี่ยวชาญ
  • Object oriented analysis and design.
  • Object oriented programming.

Professional Activities :
  • Sun certified programmer for the java 2 Platform 1.5 (SAI), 2008
  • IBM certified Cognos 10 BI Author, 2012